Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, trường tiểu học Thắng Lợi thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Vào sáng 2.2.2020, nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Trường Tiểu học Thắng Lợi đã triển khai một số biện pháp sau:

Phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường vệ sinh khử trùng toàn bộ trường, lớp

và đồ dùng học tập để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch bệnh do vi rút mới gây ra.

Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (có thành phần ban đại diện cha mẹ hoc sinh), phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh corona.

Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phân công cán bộ, nhân viên thường xuyên trực tại nhà trường nhằm kịp thời ứng phó với tình hình diễn biến của bệnh dịch. Phân công lực lượng giáo viên, nhân viên quan sát học sinh khiđến lớp, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm,…, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Hướng dẫn học sinh phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn , giữ ấm cơ thể, uống đủ nước uống nước ấm, khuyến khích ( chứ không ép và bắt buộc) học sinh đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với những người có biểu hiện sốt ho. ...

Mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh không có ai bị nhiễm vi rút Corona vì vậy nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh trường lớp để phòng chống dịch bệnh, để dịch không có cơ hội xâm nhập học đường.. Tuy nhiên trong quá trình tuyên truyền, tuyên truyền làm sao không gây hoang mang dư luận..

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh khử trùng trường lớp.

Dung dịch khử trùng trường hoc