Thực hiện công văn số 345/PGDĐT ngày 13/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc tổ chức hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, sáng ngày 8/11, trường Tiểu học Thắng Lợi đã tổ chức chương trình “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2021” dưới hình thức trực tuyến.

Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, với dấu mốc là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước ta năm 1946, khởi đầu cho tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện Nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Buổi hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2021” được GVCN các lớp triển khai hiệu quả theo hình thức trực tuyến.

Căn cứ tình hình, điều kiện thực tế, đồng thời phù hợp với điều kiện dạy học trực tuyến, nhà trường lựa chọn hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật 09/11/2021 bằng hình thức sau đây

- Đối với CBGVNV: Lồng ghép hưởng ứng Ngày Pháp luật thông qua Hội nghị HĐSP ngày 05/11/2021; hình thức họp trực tuyến;

- Đối với học sinh: GV chủ nhiệm,  bộ môn lồng ghép hưởng ứng Ngày Pháp luật thông qua tiết dạy, đặc biệt trong tuần từ 08/11/2021 đến 13/11/2021. GVCN các lớp treo khẩu hiệu bằng nền ảo trên phòng học trực tuyến; tuyên truyền qua mạng xã hội, trang thông tin điện tử nhà trường,  thi tìm hiểu pháp luật; hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tư vấn pháp luật; lồng ghép sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, phòng chống tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật... phù hợp với quy định phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực tế;

3. Khẩu hiệu

- Tăng cường truyền thông chính sách pháp luật để tạo đồng thuận trong xã hội và nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng thực hiện pháp luật của nhân dân.

- Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật;

- Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân thủ, thực thi pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động;

- Tích cực cải cách hành chính, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật, góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp;

- Thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng là trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân;

- Tích cực tham gia hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.

- CBVC thực hiện công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và hiệu quả.

- CBVC và học sinh nhà trường quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19;

Mẫu khẩu hiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẮNG LỢI

LỚP 5A

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11/2021

“SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT”

Buổi tọa đàm mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho học sinh trườngTiểu học Thắng Lợi

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam đã góp phần nâng cao hiểu biết của các đồng chí giáo viên và học sinh nhà trường trong việc thực hiện, tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật. Qua đó, giáo viên – học sinh trường Tiểu học Thắng Lợi có những hành động thiết thực để xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, tạo môi trường sư phạm lành mạnh và phát triển.