Thực hiện công văn số 55 ngày 23/2/2021 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng kịch bản sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại; Công văn số 62 ngày 26/2/2021 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục. Trường Tiểu học Thắng Lợi đã chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, trên cơ sở thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp và Phòng GD&ĐT. Thống nhất kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch trong toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường, cũng như thông tin đầy đủ, kịp thời phương án, khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, “thông điệp 5K” “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế” cho phụ huynh và học sinh trước khi đi học trở lại vào ngày 1/3/2021.

Đặc biệt nhà trường quan tâm, xây dựng các phương án nhằm đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách; xây dựng kế hoạch và bố trí thời gian học sinh đến trường và tan học lệch giờ theo từng khối, tăng cường giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Tiếp tục thực hiện rà soát việc khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; yêu cầu những đối tượng cần phải cách ly thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Ngành Y tế.

Thực hiện rà soát, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như: khẩu trang, gang tay y tế, nhiệt kế điện tử, nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị trong nhóm lớp như bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường yêu cầu phụ huynh và các em HS thực hiện tốt một số yêu cầu sau:
+Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh  phải thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế” trong quá trình tham gia học tập, khi đến trường.
+ Hàng ngày, khi đến trường, học sinh cần đeo khẩu trang; có bình đựng nước ấm, vỏ chai đựng nước để lấy nước nhà trường hoặc cốc uống nước riêng, khăn lau tay riêng... Cha mẹ học sinh cần kiểm tra thân nhiệt cho các con trước khi đến trường. Nếu có hiện tượng ho, sốt, khó thở,... thì các con sẽ không đến trường và đến ngay cơ sở y tế để được khám bệnh, điều trị kịp thời, đồng thời thông báo tới các thầy cô chủ nhiệm.
+ Trước khi đến trường và sau khi ở trường về các em cần rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dich rửa tay khô và súc họng bằng nước muối.
+ Đến trường, các em cần tuân thủ hướng dẫn của các thầy cô và cán bộ y tế; Thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô hoặc xà phòng tại các bồn rửa tay trước khi vào lớp học, trong giờ học và giờ giải lao chú ý khoảng cách với người khác, hạn chế tiếp xúc gần. Nếu có hiện tượng bất thường, tuyệt đối phục tùng sự điều hành của các thầy cô hoặc cán bộ y tế !
+ Sáng 7h ( chiều 13h 15) nhà trường mới mở cổng đón học sinh để đo thân nhiệt và sáng 7h 30 ( chiều 13h45) vào lớp nên các bặc phụ huynh lưu ý các con đi học đúng giờ tránh đến sớm hoặc muộn giờ học.
+ Các bặc phụ huynh đưa đón con đi học không được vào trong trường và đỗ xe ngoài cổng trường luôn giữ khoảng cách tối thiểu 1m.

Chỉ đạo triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường vào ngày 27-28/2 (Tức thứ 7 và CN), chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như: nhiệt kế điện tử, nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị như bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Một số hình ảnh nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh  khử khuẩn, vệ sinh trường lớp đề đón học sinh đi học trở lại: