Đã cận kề Tết Trung thu nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19. Để các em học sinh trường Tiểu học Thắng Lợi có đủ đầy niềm vui, nhà trường đã tổ chức lồng ghép trực tuyến với nội dung phong phú, sáng tạo, mang lại cảm giác an bình, ấm áp, sẻ chia  cho các em.

Nội dung các chương trình trung thu cũng mang nhiều màu sắc của từng lớp như: Thi làm đèn lồng, vẽ tranh, kể chuyện, thuyết trình, trang trí…. Tất cả sẽ mang đến một Trung thu online đầu tiên đầy trải nghiệm, yêu thương, gắn kết và đề cao yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

“Đón Tết Trung thu đặc biệt trong mùa dịch Covid năm nay, học sinh toàn trường tham gia bằng hình thức trực tuyến theo từng lớp học. Dưới sự khích lệ, động viên của giáo viên chủ nhiệm và sự chung tay của phụ huynh, các em đã hướng dẫn nhau tự làm đồ chơi trung thu, làm bánh, đồ uống, trang trí mâm cỗ, tự thực hiện các clip văn nghệ đặc sắc... Đây là một dịp để các học sinh bộc lộ và phát huy các sở trường, năng khiếu, sự thông minh, sáng tạo của bản thân.

Các lớp đã tổ chức Lễ hội Trung thu với chủ đề: “Ở nhà gắn kết, vui tết Trung thu” nổi bật với nội dung làm đèn lồng  xinh xắn thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong lớp.

Niềm vui của các em khi được sáng tạo làm đèn Trung thu khi ở nhà.

Sản phẩm đa dạng đèn Trung thu của học sinh lớp 3C

Sự sáng tạo độc đáo từ những phế liệu có sẵn của các em học sinh lớp 2A

Sẻ chia tình yêu thương.

Trong khuôn khổ “Trung thu yêu thương” 2021 của nhà trường, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chiều ngày 21/9/2021, bà Đảo Thị Bích Ngọc - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT phụ trách xã, các ông bà đại diện cho Thường trực UB MTTQ huyện Văn Giang , Đảng Ủy xã Thắng Lợi, UBMTTQ xã, Đoàn Thanh niên xã thắng Lợi đã trao tặng 124 suất bánh Trung thu của UBMTTQ cho toàn bộ học sinh lớp 1. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và phần quà ý nghĩa đó thực sự đã mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho các em trong dịp “Trung thu của em- mùa trăng giãn cách” do dịch Covid.

Bà : Đào Thị Bích Ngọc - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT Văn Giang tặng quà trung thu cho HS lớp 1

Ông : Đặng Văn Quý - Thường trực UB MTTQ huyện Văn Giang tặng quà trung thu cho HS lớp 1.

Ông : Nguyễn Lý Phường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Thắng Lợi tặng quà trung thu cho HS lớp 1.

Ông : Nguyễn Văn Thương - Chủ tịch UB MTTQ xã Thắng Lợi tặng quà trung thu cho HS lớp 1

Anh : Lê Xuân Trường - Bí thư đoàn xã Thắng Lợi tặng quà trung thu cho HS lớp 1

Các em vui mừng bày tỏ sự biết ơn đến các bác lãnh đạo và hứa sẽ chăm ngoan học giỏi, thực hiện tốt việc phòng dịch Covid.

Nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo, trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình, an toàn phòng chống dịch và lan tỏa tình yêu thương là chủ đề chính của mùa Trung thu 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến của trường Tiểu học Thắng Lợi năm nay.  Tết Trung thu cũng là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của nhà trường, các bậc phụ huynh, giáo viên đối với học sinh, tạo môi trường tốt nhất để các em học tập, vui chơi, rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.