Thực hiện công văn hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Văn Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Giang về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị cán bộ viên chứ. Ngày 04/10/2021, trường Tiểu học Thắng Lợi tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 toàn ngành Giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu: vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, vừa xây dựng kế hoạch dạy học bảo đảm hoàn thành Chương trình giáo dục cấp tiểu học phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Bích Loan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường

Hội nghị cán bộ, viên chức trường Tiểu học Thắng Lợi là hội nghị phát huy quyền làm chủ của Cán bộ, viên chức và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi Cán bộ, viên chức, người lao động, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học 2021-2022; thông qua hội nghị phát động trong Cán bộ, viên chức tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, ngành và địa phương phát động; trên cơ sở đánh giá kết quả các phong trào thi đua đã thực hiện, rút ra bài học, kinh nghiệm, có giải pháp để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi Cán bộ, viên chức, người lao động. Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Thị Bích Loan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2020-2021 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những chỉ tiêu và biện pháp thiết thực phù hợp với tình hình dạy học ứng phó với đại dịch Covid-19 của nhà trường.

Đồng chí Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Loan báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo thực hiện nghị quyết Hội nghị viên chức - người lao động năm học 2020-2021 và các phong trào thi đua do đồng chí Lê Phú Thịnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường thông qua tại hội nghị cho thấy: Năm học 2020-2021, Công đoàn đã phát huy hiệu quả vai trò, chức năng nhiệm vụ. Luôn quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Ngay từ đầu năm học 2020-2021, nhà trường và Công đoàn tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký thi đua theo từng tổ chuyên môn, đoàn thể và từng cá nhân. Tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường nhận thức đúng đắn về mục đích của các phong trào thi đua và thực hiện một cách tích cực, hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc”; phong trào thi đua “Hai tốt”, đẩy mạnh thực hiện “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” góp phần ngăn chặn tình trạng vi phạm đạo đức đối với nhà giáo và bạo lực học đường trong học sinh.

Đặc biệt, công tác xã hội, từ thiện luôn được đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực. Trong năm học có 7 đồng chí tham gia hiến máu. Cuộc vận động kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh quyên góp ủng hộ các phong trào “Áo ấm tặng bạn" và các quỹ như Quỹ người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Phòng chống thiên tai, Ủng hộ đồng bào miền Trung...; vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Đồng chí Lê Phú Thịnh - CTCĐ nhà trường báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021

Hội nghị viên chức - người lao động đã dành nhiều thời gian cho đoàn viên, người lao động được tham gia trực tiếp đóng góp các ý kiến bổ sung vào phương hướng, kế hoạch của nhà trường, xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng, kỷ luật, quy chế chi tiêu nội bộ...

Cũng trong hội nghị, Ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động trong năm học 2020-2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 - 2022. Hội nghị đã kiện toàn được Ban thanh tra nhân dân. Ban thanh tra nhân dân gồm 3 đồng chí: Đồng chí Đỗ Thị Tư; đồng chí Đỗ Thị Loan và đồng chí Nguyễn Thị Ngân.

Kết thúc Hội nghị, nhà trường và công đoàn đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, thông qua Nghị quyết Hội nghị và được 100% đại biểu biểu quyết nhất trí.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021 - 2022 của trường tiểu học Thắng Lợi đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng Nhà trường ngày một vững mạnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị cán bộ viên chức năm học 2021-2022